Kính laminate ốp bếp là gì? Điểm khách nhau giữa kính laminate và kính cường lực

Các loại kính ốp bếp ngày nay mà khách hàng thường nhìn thấy thì nó sẽ làm bằng kính cường lực là chủ yếu vì độ bền cũng như khả năng vượt trội của nó. Tuy nhiên, trên thị trường còn có một loại kính khác cũng được rất nhiều gia chủ ưa chuộng, nó gọi là kính laminate ốp bếp. Vậy kính laminate ốp tường bếp là gì? Ưu điểm của nó là gì so với kính cường lực? Bảng giá ra sao? Hãy cùng Kính.com.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này!!

Tổng quan về kính laminate ốp bếp

Kính laminate là gì?

Theo Wikipedia – Laminated Glass, Kính laminate hay kính laminated, kính dán nhiều lớp. Đây là một loại kính an toàn (safety glass) bao gồm hai hoặc nhiều lớp kính với một hoặc nhiều lớp polyme mỏng xen kẽ giữa chúng giúp kính không bị vỡ thành các mảnh sắc nhọn lớn. Vỡ tạo ra vết nứt kiểu mạng nhện (spider web) đặc trưng khi tác động không đủ để xuyên thủng hoàn toàn kính.

Mục đích của kính laminate là gì?

Kính nhiều lớp ban đầu được thiết kế để sử dụng cho kính chắn gió của xe hơi nhằm giảm tần suất chấn thương cho các nạn nhân trong các vụ tai nạn xe hơi. Khi một mặt của kính bị va đập, chỉ mặt đó sẽ vỡ chứ không phải toàn bộ mặt kính. Các mảnh cũng dính lại với nhau sau một hoặc hai lần va chạm (tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chúng) nên nguy cơ chấn thương là rất nhỏ.

Tuy nhiên, hiện nay, kính dán nhiều lớp cũng được ứng dụng vào ốp tường bếp, làm mặt bàn kính,… Kính nhiều lớp cũng cung cấp khả năng cách âm các âm thanh tần số cao, và trên hết, nó còn ngăn chặn hoàn toàn bức xạ cực tím (tia UV).

Kính laminate ốp bếp là gì?

Kính laminate được áp dụng để làm kính dán tường bếp. Đây là loại kính được sử dụng để trang trí và bảo vệ cho tường bếp. Nó được tạo thành bằng cách ghép nhiều lớp kính và lớp nhựa PVB (Polyvinyl Butyral) bên trong. Quá trình này giúp kính laminate có độ bền cao và khả năng chống va đập tốt hơn so với kính thông thường.

Đặc biệt, kính laminate còn có thể kết nối các công cụ hiển thị hình ảnh trên bề mặt kính.

Điểm khác biệt giữa kính laminate và kính cường lực

Kính laminate và kính cường lực (Tempered glass) khác nhau bởi một số tính năng. Những tính năng như vậy ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại kính cho chủ sở hữu. Dưới đây là những điểm khác biệt chính giữa kính nhiều lớp và kính cường lực.

Quy trình sản xuất

Kính nhiều lớp (laminate) được tạo ra bằng cách liên kết một hoặc hai lớp kính với một lớp nhựa, thường là polyvinyl butyral (PVB) – giống như khái niệm mà Kính.com.vn đã đề cập ở trên.

PVB là lớp trung gian giữ các lớp kính lại với nhau ngay cả khi kính bị vỡ hoặc bị tác động lực lớn. Quá trình sản xuất kính dán nhiều lớp liên quan đến việc liên kết các lớp kính này và lớp xen kẽ dưới nhiệt và áp suất. Điều này tạo ra loại kính nhỏ gọn có thể giữ cố định chứ không bị vỡ khi bị kẻ gian và kẻ trộm tấn công.

Mặt khác, kính cường lực được sản xuất theo quy trình tôi kính cường lực để cho kính cứng cáp hơn. Quá trình tôi luyện này làm cho nó mạnh hơn nhiều lần so với kính laminate. Quá trình này thường bao gồm các quy trình xử lý nhiệt, áp suất cao và hóa chất. Những phương pháp xử lý này mang lại cho kính sự cân bằng tốt hơn về ứng suất (sức căng) bên trong, giúp kính chống lại lực tốt hơn ở một mức độ nhất định.

Mặc dù có độ bền cao nhưng kính cường lực vẫn bị vỡ và vỡ khi chịu tác động của lực rất lớn từ đạn hoặc các loại vũ khí khác.

Laminate Cường lực
Quá trình liên quan đến các lớp liên kết và lớp xen kẽ Quy trình liên quan đến việc làm cứng kính thông qua quá trình ủ nhiệt (Thermal Tempering
Kính giữ nguyên vị trí thay vì vỡ Kính vỡ ra từng mảnh nhỏ

Độ bền

Điểm mạnh của hai loại kính dán an toàn này đến từ quy trình sản xuất của chúng. Mặc dù cả hai đều thuộc loại kính an toàn, nhưng sức mạnh của chúng khác nhau và mỗi loại có một cách riêng để ngăn chặn sự xâm nhập cưỡng bức và bảo vệ những người cư ngụ trong tòa nhà.

Kính laminate bền vì nó có thể chịu được lực của đá hoặc đạn mà không bị vỡ và rơi ra khỏi khung cửa sổ hoặc cửa ra vào. Sức mạnh của nó có thể là do các lớp thủy tinh và nhựa được sử dụng làm lớp xen kẽ. Hơn nữa, quá trình gia nhiệt và áp suất tăng thêm độ bền của nó và làm cho kính bền hơn tới 5 lần và cứng hơn 100 lần so với kính thông thường.

Mặt khác, kính cường lực được biết đến với độ bền và khả năng chống chịu lực. Trong suốt quá trình sản xuất, kính trải qua các giai đoạn nhiệt, áp suất và thậm chí là xử lý hóa học để làm cho nó cứng hơn kính thông thường. Do đó, kính cường lực được coi là mạnh hơn kính laminate vì nó có thể chịu được các tác động và lực mạnh hơn kính nhiều lớp.

Kính laminate  Kính cường lực
Sức mạnh đến từ lớp kính và PVB Sức mạnh đến từ việc làm nóng và làm mát kính
Mạnh và cứng gấp 5 lần so với kính thông thường Mạnh hơn kính nhiều lớp

Ứng dụng

Do các đặc điểm khác nhau của chúng, bạn sẽ thường thấy kính laminate được sử dụng trong các tình huống mà kính cường lực không phải là một lựa chọn tốt và ngược lại.

Các công trình tại nhà hoặc trung tâm thương mại sẽ là địa điểm tuyệt vời để sử dụng kính laminate. Các ứng dụng phù hợp là trang trí nhà bếp, cửa kính hoặc tủ kính bảo vệ những vật có giá nên sử dụng loại kính này.

Cửa sổ và cửa ra vào bằng kính dán nhiều lớp đặc biệt cần thiết cho các tòa nhà thương mại, nơi cần ngăn chặn sự xâm nhập cưỡng bức và bảo vệ các vật có giá trị. Lớp xen kẽ trong kính nhiều lớp tạo ra một rào cản đáng kể, khiến kẻ trộm và kẻ tấn công khó xâm phạm.

Mặt khác, kính cường lực được sử dụng tốt nhất cho việc làm nội thất như kính mặt bàn cường lực.Nó cũng phù hợp với các tòa nhà chọc trời và tòa nhà thương mại bằng với các sản phẩm vách kính cường lực. Bằng cách này, tầm nhìn ra bên ngoài không bị biến dạng và những người làm việc hoặc tham quan trong tòa nhà được bảo vệ khỏi thời tiết (đặc biệt là bão).

Kính laminate Kính cường lực
Tốt nhất để làm tủ kính, kính ốp tường bếp Tốt nhất cho các ứng dụng trang trí nội thất
Lý tưởng cho các tòa nhà thương mại để chống trộm Lý tưởng cho các tòa nhà thương mại và tòa nhà chọc trời với vách kính

Hiển thị tùy chỉnh (Custom Display)

Gần đây, kính laminate đã trở thành vật liệu được ưa chuộng trong các dự án đồ họa trong nhà và ngoài trời. Nhiếp ảnh và hình ảnh kỹ thuật số đã trở thành những lựa chọn phổ biến để kết hợp các yếu tố thiết kế vào kính kiến ​​trúc và kính dán nhiều lớp đã trở thành loại kính tốt nhất để kết hợp các yếu tố thiết kế đó.

Với sự hiện diện của lớp xen kẽ trong kính nhiều lớp, giờ đây các designer có thể sử dụng các công cụ thiết kế trực tuyến để đưa hình ảnh trực quan lên kính. Do đó, kính nhiều lớp tiếp tục được sử dụng bởi các thương hiệu muốn tạo ấn tượng tốt với công chúng.

Khác với mục đích kiến ​​trúc và an toàn, kính cường lực đã được ứng dụng hạn chế so với kính nhiều lớp. Vì kính cường lực hoàn toàn được làm bằng thủy tinh, nên việc kết hợp các yếu tố kỹ thuật số là không thể, như trường hợp của kính nhiều lớp.

Kính laminate Kính cường lực
Có thể kết hợp hình ảnh với các công cụ trực tuyến Không thể kết hợp các yếu tố hình ảnh

Giá cả

Do sự phức tạp của quy trình sản xuất và các vật liệu liên quan, kính nlaminate đắt hơn kính cường lực. Quá trình sản xuất liên quan đến việc sử dụng nhựa và tấm kính. Các quy trình xử lý nhiệt và áp suất cũng làm tăng thêm chi phí cho nó so với kính cường lực và kính tiêu chuẩn.

Kính cường lực cũng đắt tiền để mua và chắc chắn đắt hơn kính thường, nhưng ít tốn kém hơn kính laminate.

Tùy thuộc vào sở thích của chủ sở hữu tòa nhà thương mại, chi phí là một điểm khác biệt khác quyết định sự lựa chọn giữa kính nhiều lớp và kính cường lực.

Có nên sử dụng kính laminate để ốp tường bếp?

Hiện nay, các loại kính ốp bếp bao gồm: Kính cường lực, kính thường (kính thủy) và kính laminate. Cho nên, nếu được hỏi có nên sử dụng kính dán nhiều lớp để ốp tường bếp thì câu trả lời của Kính.com.vn là có. Lý do là vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Tuy giá cả của nó đắt hơn 2 loại kính trên là kính cường lực và kính thường, tuy nhiên nếu xét về tính thẩm mỹ thì nó lại vượt trội hoàn toàn. Ngoài ra, giá của nó tuy đắt trong phân khúc kính nhưng lại khá rẻ so với các loại vật liệu khác như đá granite hay đá marble. Vì vậy, hãy lựa chọn ngay để sở hữu cho mình một căn bếp làm bằng kính laminate tuyệt vời nào.

Mua kính laminate ốp bếp ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để mua kính laminate ốp bếp chất lượng cao? Hãy đến với Nhôm Kính Hùng Thịnh – một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất các sản phẩm nhôm kính tại Việt Nam.

Điều gì làm cho Nhôm Kính Hùng Thịnh trở thành một địa chỉ mua sắm đáng tin cậy cho kính laminate ốp bếp?

  • Sản phẩm chất lượng cao: Tất cả các sản phẩm kính laminate của Nhôm Kính Hùng Thịnh đều được sản xuất từ nguyên liệu chất lượng cao và được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường, đảm bảo sự an toàn và độ bền cho người sử dụng.
  • Đa dạng mẫu mã và kiểu dáng: Nhôm Kính Hùng Thịnh cung cấp các loại kính laminate với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn và có thể tạo ra một không gian bếp độc đáo và thẩm mỹ.
  • Giá cả cạnh tranh: Nhôm Kính Hùng Thịnh cam kết cung cấp các sản phẩm kính laminate ốp bếp với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và có được sự hài lòng tuyệt đối.
  • Dịch vụ hỗ trợ tận tình: Nhân viên tư vấn của Nhôm Kính Hùng Thịnh sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách tận tình và chu đáo để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như những ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn.

Thông tin liên lạc:

CƠ SỞ NHÔM KÍNH HÙNG THỊNH

CHI NHÁNH TÂN PHÚ: Hẻm 1/8/6 Huỳnh Thiện Lộc, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM

CHI NHÁNH QUẬN 3: 332 Lê Văn Sỹ, Quận 3, Tp. HCM

SĐT: 0932 707 126 (Mr Thuyền) 

Kết luận

Như vậy là chúng ta đã đi kết luận của bài viết này. Hy vọng rằng những thông tin mà Kính.com.vn cũng cấp sẽ có ích cho các bạn. Nếu khách hàng đang tìm một nơi để mua kính ốp bếp laminate, hãy đến ngay với Kính.com.vn để trải nghiệm những dịch vụ hàng đầu tại đây. Còn bây giờ thì xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!!

Scroll to Top