Bạn có biết trong xây dựng có một khái niệm infill không? Infill hay spandrel hoặc spandrel panel, đây là khai niệm đề cập đến các tấm lớn được chèn vào tấm vách cùng với giữa các tấm chắn. Vậy vật liệu tốt nhất để làm những tấm này là gì? Có rất nhiều chất liệu tốt nhưng trong đó, kính là vật liệu phổ biến nhất. Những tấm kính như này được gọi là Vách kính. Ngày hôm nay, hãy cùng Kinh.com.vn đưa bạn đi tìm hiểu toàn bộ các thông tin về vách kính bao gồm:

  • Vách kính là gì?
  • Lợi ích của vách kính
  • Các loại vách kính
  • Mua vách kính ở đâu TPHCM?

Vách kính là gì?

Vách kính là một loại tường được làm bằng kính cường lực thay vì các vật liệu xây dựng truyền thống như bê tông, gạch hoặc đá. Vách kính thường được sử dụng trong thiết kế nội thất và kiến trúc để tạo ra một không gian mở, rộng rãi và hiện đại, cho phép ánh sáng tự nhiên đi vào và tối ưu hóa không gian.

Theo Wikipedia, vách kính thuộc hệ vách (curtain wall). Hệ vách là lớp bao phủ bên ngoài của một tòa nhà, trong đó các bức tường bên ngoài không thuộc cấu trúc của tòa nhà, mà nó được thiết kế chỉ để ngăn thời tiết và con người ở bên trong. Bởi vì mặt tiền của vách không chịu nổi tải trọng vượt quá trọng lượng tĩnh của chính nó, nên nó chủ yếu được làm bằng vật liệu nhẹ. Vách truyền tải trọng gió (win loads) lên cấu trúc chính của tòa nhà thông qua các mối liên kết tại các tầng hoặc cột của tòa nhà. (Theo Wikipedia – Curtain wall)

Mẫu vách kính ngoài trời hiện đại đẹp
Vách kính

Lợi ích của vách kính đem lại

Tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên

Một trong những lợi ích đáng kể nhất của vách kính là khả năng tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên. Vách kính cho phép ánh sáng đi qua và chiếu sáng cho các khu vực khác trong tòa nhà, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí chiếu sáng.

Theo cuộc khảo sát của Harvard Business Review (Tạp chí kinh doanh của trường đại học Harvard – Mỹ), 47% người làm việc trong văn phòng cảm thấy mệt mỏi hoặc rất mệt mỏi vì không có ánh sáng tự nhiên hoặc cửa sổ. Vì thế, nếu bạn đang làm việc trong không gian như này, hãy đề xuất ngay việc sử dụng vách kính văn phòng để cải thiện môi trường làm việc.

Tạo nên không gian mở rộng và thoáng đãng

Vách kính cũng tạo ra cảm giác mở rộng và thoáng đãng cho không gian, tạo nên một môi trường làm việc hoặc sống thân thiện và thoải mái hơn. Điều này có thể giúp tăng năng suất, sáng tạo và tăng hiệu quả làm việc.

Hãy sử dụng các loại như vách kính ngoài trời để có thể tạo một không gian mở tuyệt vời. Những tấm kính trong suốt tạo cảm giác như không gian đang rộng hơn, làm cho mọi thứ trở nên thật thoải mái, thoáng đãng.

Giảm âm

Do các nhà sản xuất thiết kế kính cường lực dành riêng cho độ bền nên có rất ít thông tin về khả năng giảm âm thanh của loại kính này. Theo một bài báo được trình bày tại Đại hội Quốc tế và Triển lãm Kỹ thuật Kiểm soát Tiếng ồn (International Congress and Exposition of Noise Control Engineering), kính cường lực thể hiện sự giảm tiếng ồn và trong một số trường hợp, thậm chí còn tạo điều kiện cho việc truyền tiếng ồn ở một số tần số nhất định.

Một biểu đồ được xuất bản trong cuốn sách “The Automotive Body: Volume I: Components Design” cho thấy rằng kính cường lực thể hiện rất ít hoặc không giảm âm thanh cao hơn 40 decibel – thấp hơn khoảng 20 decibel so với mức đàm thoại thông thường là 60dB.

Các nhà sản xuất kính cường lực thường sử dụng kính nhiều lớp trong các ứng dụng được thiết kế đặc biệt để giảm âm thanh. Kính nhiều lớp (Kính laminate) bao gồm hai tấm kính được nung chảy bằng nhiệt để tạo thành một tấm duy nhất, với một lớp vật liệu nhựa trong như polyvinyl butyral, hoặc PVB, được đặt giữa chúng. Thành phần của kính nhiều lớp làm giảm tiếng ồn truyền qua cửa sổ và cũng có thể ngăn chặn sự xâm nhập của tia cực tím.

Tham khảo:

Vách kính cách âm

Tăng tính thẩm mỹ

Hiện nay, thị trường thường sẽ có 2 hướng lựa chọn phong cách thiết kế:

Đầu tiên là phong cách đơn giản. Phong cách này sẽ chỉ sử dụng kính trong suốt hoặc một vài loại kính đơn sắc. Với phong cách này, bạn chỉ cần căn chỉnh màu sắc để có thể hài hòa giữa nội thất, màu tường và màu kính lại với nhau là đã có thể tạo một không gian đầy tính thẩm mỹ, tinh tế và sang trọng.

Phong cách thứ 2 là sử dụng vách kính trang trí để làm nổi bật không gian. Vách kính có thể được trang trí bằng các mẫu hoa văn, họa tiết hoặc in ấn hình ảnh để tạo nét độc đáo và cá tính cho không gian.

Tất nhiên, các design style không chỉ gói gọn lại trong 2 loại trên, mà nó còn hàng trăm, hàng ngàn phong cách khác. Bạn có thể tham khảo các ý tưởng khác để có thể tạo ra một không gian kết hợp với vách kính đẹp.

Tiện dụng

Vách kính cho phép tạo ra các phòng chức năng khác nhau. Hiện nay, 3 ứng dụng phổ biến nhất của nó trong xây dựng nhà dân dụng bao gồm: nhà khách, phòng ngủ và nhà tắm.

Phòng khách chính là bộ mặt của cả căn nhà. Đây là nơi giao tiếp, gặp gỡ, đón tiếp những người thân quen, thậm chí là khách hàng của một gia chủ. Khi sử dụng vách kính phòng khách, nó sẽ tăng độ tinh tế, sang trọng cũng như tính thẩm mỹ trong căn nhà, giúp chúng ta tự tin đón tiếp khách.

Phòng ngủ cũng là nơi quan trọng không kém trong tòa nhà. Bạn có bao giờ cảm thấy cần chia phòng ngủ cho con em ở nhà để cho chúng có không gian riêng, tự do phát triển không? Vách kính phòng ngủ sẽ giúp khách hàng làm điều đó. Với công dụng ngăn cách các phòng với nhau, vách ngăn kính phòng ngủ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Ứng dụng cuối cùng của vách kính mà Kinh.com.vn muốn nhắc đến chính là làm nhà tắm. Nhà tắm có thể sử dụng kính để ngăn cách với nhau. Ví dụ, bạn muốn chia một nhà tắm chung thành 2 phần: 1 phần là dùng để đi tắm và một 1 phần để làm nhà vệ sinh. Đây là cách đơn giản và được người Việt Nam sử dụng một cách rộng rãi. Nếu bạn muốn sử dụng loại kính này, hãy tham khảo bài viết vách kính nhà tắm của chúng tôi để biết thêm chi tiết về bảng giá, độ dày của nó.

Tiết kiệm chi phí

So với các vật liệu làm vách kính hiện nay như đá stacked, thép hay đất nung (Terracotta),.. kính có giá rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra, kính cũng không cần bảo trì quá nhiều, giúp chủ nhà tiết kiệm loại chi phí này.

Tham khảo: Bảng giá vách kính mới nhất 2023

Phân loại vách kính

Vách kính làm từ kính cường lực

Vách kính làm từ kính cường lực hay vách kính cường lực, đây là một trong những sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường hiện tại. Biểu tượng của Thành Phố Hồ Chí Minh – Landmark 81 được làm hoàn toàn bằng chính các tấm kính này. Loại kính được họ sử dụng là vách kính cường lực Low-E (Low Energy), một loại vách kính cường lực được phủ một lớp mỏng các hạt kim loại như bạc hoặc thiếc, giúp giảm thiểu tổng lượng năng lượng mặt trời đi qua kính vào trong không gian bên trong.

Vách ngăn kính

Nếu vách kính cường lực thường được sử dụng ở ngoài trời thì vách ngăn kính thường xuyên được sử dụng trong nhà. Đây là một loại vách ngăn được làm bằng kính, thường được sử dụng để tạo ra các không gian riêng tư hoặc chức năng trong các công trình kiến trúc và nội thất.

Vách ngăn kính

Phân loại theo quy tắc mở

Thông thường, sẽ có 2 quy tắc mở cửa phổ biến đó là cửa lùa và cửa quay:

Vách kính cửa lùa: Vách kính lùa là một loại kính được dùng để thay thế hoặc bổ sung cho các bức tường thông thường, giúp tạo không gian mở và thoáng đãng hơn cho nhà cửa.

Vách kính cửa quay: Vách kính cửa quay là loại cửa kính cường lực đóng mở bằng cách xoay cửa vào/ra hoặc quay cả 2, góc xoay có thể lên đến 180 độ. Vách kính cửa quay thường được sử dụng trong văn phòng hoặc các trung tâm thương mại.

Các loại khác

Vách kính chân nhện: Là loại vách kính được thiết kế với các khung chân nhện bằng thép không gỉ hoặc nhôm, giúp tạo nên một không gian mở rộng và thoáng đãng.

Vách kính uốn cong: Là loại vách kính được thiết kế với khả năng uốn cong để tạo ra các hình dáng khác nhau và tạo nên một không gian độc đáo và cá tính.

Vách nhôm kính: Là loại vách kính được thiết kế với khung nhôm để tạo nên một không gian mở rộng và tiết kiệm chi phí.

Đơn vị lắp đặt và thi công vách kính uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhôm Kính Hùng Thịnh là một trong những đơn vị lắp đặt và thi công vách kính uy tín tại TPHCM. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã hoàn thành nhiều dự án lớn và nhỏ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài thành phố.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ về lắp đặt và thi công vách kính. Với đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và tận tâm với công việc của mình, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm của bạn.

Dịch vụ thi công vách kính tại Nhôm Kính Hùng Thịnh
Dịch vụ thi công vách kính

Thông tin liên lạc:

CƠ SỞ NHÔM KÍNH HÙNG THỊNH

CHI NHÁNH TÂN PHÚ: Hẻm 1/8/6 Huỳnh Thiện Lộc, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM

CHI NHÁNH QUẬN 3: 332 Lê Văn Sỹ, Quận 3, Tp. HCM

SĐT: 0932 707 126 (Mr Thuyền)

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TẠI KINH.COM.VN:

Giá vách kính:

Giá vách kính

Dịch vụ thi công vách kính:

Thi công vách kính

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về vách kính cũng như bảng giá của vách kính mới nhất hiện nay. Có lẽ bạn đã biết rằng vách kính ngày nay đã trở thành một chất liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình như nhà khách, nhà tắm, nhà ăn, phòng ngủ hay rộng hơn và văn phòng, nhà tiền mặt phố, trung tâm thương mại,..

Nếu như bạn muốn lắp đặt hay mua các loại vách kính, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 0932 707 126 (Mr Thuyền). Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ hết mình cho khách hàng hoàn toàn miễn phí. Còn bây giờ, cảm ơn các bạn đã đọc đến đây, xin chào và hẹn gặp lại!!!